Bạn sẽ mong tìm kiếm những tập truy nã vấn SQL có giải mã để xem thêm cùng tiếp thu kiến thức nhờ vào kia để lấy thêm biện pháp giải bài xích tập Squốc lộ khác ? Hôm ni mikigame.vn xin tổng thích hợp những bài xích tập SQL tất cả lời giải nhằm bọn họ xem thêm nhé .

Bạn đang xem: Bài tập sql quản lý sinh viên

*
bài bác tập tróc nã vấn Squốc lộ có giải thuật hay

Tổng thích hợp bài tập truy tìm vấn SQL gồm giải mã tốt :

Câu hỏi 1 : Để thống trị Thực tập nghề nghiệp và công việc của sinc viên, fan ta sản xuất một đại lý tài liệu có tên là ThucTap có những sơ đồ quan hệ giới tính sau:

Khoa(makhoa char(10), tenkhoa char(30), dienthoách char(10))GiangVien(magv int, hotengv char(30), luong decimal(5,2), makhoa char(10))SinhVien(masv int, hotensv char(30), makhoa char(10), namsinc int, quequan tiền char(30))DeTai(madt char(10), tendt char(30), kinhphi int, NoiThucTap char(30))HuongDan(masv int, madt char(10), magv int, ketqua decimal(5,2))

Đáp án :

Các lệnh SQL sản xuất bảng 

trước hết bạn phải tiến hành lệnh chế tạo ra Data Base trước nlỗi sau :


CREATE DATABASE ThucTap;
USE ThucTap;
Tạo bảng Khoa :
CREATE TABLE TBLKhoa
(Makhoa char(10)primary key,
Tenkhoachar(30),
Dienthoaichar(10));
Tạo bảng Giảng Viên :
CREATE TABLE TBLGiangVien(
Magv int primary key,
Hotengv char(30),
Luong decimal(5,2),
Makhoa char(10) references TBLKhoa);
Tạo bảng Sinh Viên :
CREATE TABLE TBLSinhVien(
Masv int primary key,
Hotensv char(40),
Makhoa char(10)foreign key references TBLKhoa,
Namsinh int,
Quequan char(30));
Tạo bảng Đề Tài :
CREATE TABLE TBLDeTai(
Madt char(10)primary key,
Tendt char(30),
Kinhphi int,
Noithuctap char(30));
Tạo bảng Hướng Dẫn :
CREATE TABLE TBLHuongDan(
Masv int primary key,
Madt char(10)foreign key references TBLDeTai,
Magv int foreign key references TBLGiangVien,
KetQua decimal(5,2));
Nhập tài liệu cho từng bảng :
Thêm dữ liệu vào bảng Khoa :
INSERT INTO TBLKhoa VALUES
(‘Geo’,‘Dia ly va QLTN’,3855413),
(‘Math’,‘Toan’,3855411),
(‘Bio’,‘Cong nghe Sinch hoc’,3855412);
Thêm tài liệu vào bảng Giảng Viên :
INSERT INTO TBLGiangVien VALUES
(11,‘Thanh Xuan’,700,‘Geo’),
(12,‘Thu Minh’,500,‘Math’),
(13,‘Chu Tuan’,650,‘Geo’),
(14,‘Le Thi Lan’,500,‘Bio’),
(15,‘Tran Xoay’,900,‘Math’);
Thêm dữ liệu vào bảng SInh Viên :
INSERT INTO TBLSinhVien VALUES
(1,‘Le Van Sao’,‘Bio’,1990,‘Nghe An’),
(2,‘Nguyen Thi My’,‘Geo’,1990,‘Tkhô giòn Hoa’),
(3,‘Bui Xuan Duc’,‘Math’,1992,‘Ha Noi’),
(4,‘Nguyen Van Tung’,‘Bio’,null,‘Ha Tinh’),
(5,‘Le Khanh khô Linh’,‘Bio’,1989,‘Ha Nam’),
(6,‘Tran Khac Trong’,‘Geo’,1991,‘Thanh khô Hoa’),
(7,‘Le Thi Van’,‘Math’,null,‘null’),
(8,‘Hoang Van Duc’,‘Bio’,1992,‘Nghe An’);
Thêm dữ liệu vào bảng Đề Tài :
INSERT INTO TBLDeTai VALUES
(‘Dt01’,‘GIS’,100,‘Nghe An’),
(‘Dt02’,‘ARC GIS’,500,‘Nam Dinh’),
(‘Dt03’,‘Spatial DB’,100, ‘Ha Tinh’),
(‘Dt04’,‘MAP’,300,‘Quang Binh’ );
Thêm dữ liệu vào bảng Hướng Dẫn :
INSERT INTO TBLHuongDan VALUES
(1,‘Dt01’,13,8),
(2,‘Dt03’,14,0),
(3,‘Dt03’,12,10),
(5,‘Dt04’,14,7),
(6,‘Dt01’,13,Null),
(7,‘Dt04’,11,10),
(8,‘Dt03’,15,6);
Câu hỏi 2 : Cũng thuộc ngôn từ câu hỏi trên các bạn hãy giới thiệu đọc tin gồm mã số, họ tên với thương hiệu khoa của toàn bộ những giáo viên .
Đáp án :
SELECT GV.Magv, GV.Hotengv, K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV join TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
Câu hỏi 3 : Sử dụng lệnh xuất ra mã số, bọn họ thương hiệu, thương hiệu khoa của những giảng viên gợi ý tự 3 sinh viên trlàm việc lên.
Đáp án : 
SELECT GV.Magv,GV.Hotengv,K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV JOIN TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE GV.Magv IN (
SELECT HD.Magv
FROM TBLHuongDan HD
GROUPhường BY HD.Magv
HAVING COUNT(HD.Magv)>3)
Câu hỏi 4 : Sử dụng lệnh Squốc lộ nhằm xuất ra báo cáo về đông đảo sinch viên chưa tồn tại điểm thực tập .
Đáp án :
SELECT *
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON HD.Masv = SV.Masv
WHERE HD.KetQua is Null
Câu hỏi 5 : Thực hiện tại lệnh Squốc lộ xuất ra số điện thoại của khoa nhưng mà sinch viên có tên ‘Le van son’ đã theo học tập .
Đáp án :
SELECT k.Dienthoai
FROM TBLKhoa K join TBLSinhVien SV
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE SV.Hotensv = ‘Le Van Son’
Câu hỏi 6 : Sử dụng lệnh truy tìm vấn SQL kéo ra mã số và tên những đề tài có khá nhiều hơn 2 sinc viên tsay đắm gia thực tập .
Đáp án :
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROM TBLDeTai DT
WHERE DT.Madt in (
SELECT HD.Madt
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Madt
HAVING COUNT(HD.Madt) > 2)
Câu hỏi 7 : Sử dụng câu lệnh truy vấn Squốc lộ mang ra mã số, thương hiệu đề bài của đề tài gồm kinh phí tối đa .
Đáp án : 
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROMTBLDeTaiDT
WHERE DT.Kinhphi = (
SELECT MAX(DT.Kinhphi)
FROM TBLDeTai DT)
Câu hỏi 8 : Sử dụng câu lệnh Squốc lộ xuất ra Tên khoa, Số lượng sinc viên của mỗi khoa .
Đáp án :
SELECT K.Tenkhoa, COUNT(SV.Masv) AS Số_SV
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
GROUP. BY K.Tenkhoa
Câu hỏi 9 : Sử dụng truy hỏi vấn Squốc lộ xuất ra mã số, chúng ta tên với điểm của các sinc viên khoa ‘DIALY với QLTN’ .
Đáp án : 
SELECT SV.Masv,SV.Hotensv,HD.KetQua
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON SV.Masv = HD.Masv
JOIN TBLKhoa K
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa = ‘Dia ly va QLTN’
Câu hỏi 10 : Sử dụng câu lệnh SQL xuất ra danh sách bao gồm Mã số, Họ thương hiệu cùng Tuổi của các sinc viên khoa ‘TOAN’ .

Xem thêm: Cách Tạo Linetype Trong Cad (Tự Tạo Dạng Đường Điện, Nước,, Thư Viện Linetype


Đáp án :
SELECT SV.Masv, SV.Hotensv
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa=‘TOAN’
kết luận : Đây là tổng phù hợp 10 câu lệnh SQL được sử dụng phổ biến bây chừ với chúng ta có thể nhờ vào phía trên rất có thể đổi mới thể nâng cao rộng đối với các bài bác tập tầm nã xuất phức tạp rộng . Nếu có vụ việc gì xin hãy Comment làm việc bên dưới đấy Ad hỗ trợ nhé . Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Điều hướng bài xích viết


Đóng vết gần cạnh lai tiếng anh là gì ? Hãy cảnh giác không lại dịch sai
Cách download mật khẩu đăng nhập máy tính dùng Windows 7, 8, 10 chỉ trong 3 bước

Trả lời Hủy

Quý Khách bắt buộc singin nhằm gửi đánh giá.


Bài viết mới


Tin Mới


Thiết bị xây dựng

Báo giá bán xây dựng mái tôn trọn gói giá thấp của Hòa Phát Đạt


mikigame.vn
Cđộ ẩm nang

Hướng dẫn vay mượn tiền nhanh trong thời gian ngày tại thành thị Hồ Chí Minh


mikigame.vn
Dịch vụ

Vay Tiền Bằng Syên Viettel Ở Đâu Uy Tín? Avay, FE CREDIT Hay VPBANK


mikigame.vn
Cđộ ẩm nang

Tamiflu 75mg khám chữa ốm A cài đặt làm việc đâu? Giá bao nhiêu?


mikigame.vn

mikigame.vn


mikigame.vn – Chuim cung cấp những biết tin hữu ích tổng hợp, nhiều lĩnh vực: technology, sức mạnh – thẩm mỹ, marketing, vui chơi, tổng hợp


Tin ngay sát đây


Thiết bị xây dựng

Báo giá xây đắp mái tôn trọn gói giá rẻ của Hòa Phát Đạt


mikigame.vn
Cđộ ẩm nang

Hướng dẫn vay tiền nhanh trong ngày tại tỉnh thành Hồ Chí Minh


mikigame.vn
Dịch vụ

Vay Tiền Bằng Syên ổn Viettel Ở Đâu Uy Tín? Avay, FE CREDIT Hay VPBANK


mikigame.vn

Chuyên mục

Chuyên mụcChọn siêng mụcCđộ ẩm nangCây thuốcCông nghệ 4.0Dịch vụDownloadĐiện máyĐiện thoại – laptop bảngĐồ công nghiệpĐồ dùng gia đìnhGiải say mê nghĩaKhóa họcKinch doanhLịch sửLời tốt ý đẹpMáy tínhMẹo vặtMỹ phẩmNội thấtPhần mềmPhong thủyThiết bị âm thanhThiết bị bếpThiết bị vnạp năng lượng phòngThiết bị xây dựngThời trangTử viXe

Tìm kiếm tin tức

Search
Search
Theme by: Theme Horse
Proudly Powered by: WordPress